Bảo hiểm phi nhân thọ – Sự lựa chọn bảo vệ toàn diện

2021-05-03 08:08:21

Sự phát triển của xã hội và công nghệ đang từng bước góp phần nâng cao chất lượng sống hàng ngày, giúp đem tới thêm nhiều sự lựa chọn trong cuộc sống của mỗi người. Nhưng cùng với đó, nguy cơ phải đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn cũng tăng lên. Chính vì vậy, lựa chọn loại hình bảo hiểm phi nhân thọ phù hợp là cách tốt nhất để dự phòng cho những biến cố có thể xảy đến với bạn và những người thân yêu.

Bảo hiểm phi nhân thọ – xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại

Bảo hiểm là một phần quan trọng trong công tác quản lý rủi ro của một tổ chức hoặc ngay cả với cá nhân. Dù cho nguyên nhân của rủi ro là gì, những biến cố hay tai nạn xảy ra cũng sẽ mang đến những khó khăn nhất định như hư hỏng tài sản, thiệt hại về cả vật chất lẫn tinh thần của mỗi cá nhân (hoặc tổ chức), từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế – xã hội nói chung.

Có thể thấy, song song với chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao, nhu cầu của con người trở nên đa dạng hơn rất nhiều – chúng ta mua nhà, mua xe, sở hữu thêm nhiều tài sản, đi du lịch nhiều hơn v.v. Điều đó đồng nghĩa với một thực tế rằng gánh nặng rủi ro cũng lớn hơn. Để có thể thoải mái tận hưởng mọi giây phút cuộc sống một cách trọn vẹn, nhiều gia đình lựa chọn đặt niềm tin vào bảo hiểm phi nhân thọ để bảo vệ những điều quan trọng nhất.

Cuộc sống của người dân đang ngày càng trở nên chất lượng hơn.

 

Bảo hiểm phi nhân thọ (BHPNT) là loại hình bảo hiểm mà cá nhân mua bảo hiểm được cam kết chi trả, bồi thường bởi công ty bảo hiểm khi có những tổn thất về vật chất hay con người. Những tổn thất này có thể là những rủi ro về mặt tài chính, những thiệt hại do cháy nổ, lụt lội, bão hoặc động đất, trộm cắp hoặc tai nạn khi đi du lịch. Đây được xem là công cụ hiệu quả nhất để hạn chế tối đa trước hậu quả do các biến cố không mong muốn gây ra.

Không còn những âu lo

Hãy thôi hỏi rằng “Bảo hiểm phi nhân thọ có thực sự cần thiết?”. Thay vào đó, đã đến lúc bạn cần suy nghĩ nghiêm túc về một sự đảm bảo thực sự vững chắc cho cuộc sống của mình.

Khác với bảo hiểm nhân thọ (sự đầu tư dài hạn), BHPNT thường có hợp đồng với kỳ hạn ngắn hơn, nhưng mức bồi thường sẽ dựa trên tổn thất của một biến cố nào đó, mang lại cho khách hàng một sự bảo vệ toàn diện. Có nhiều loại hình bảo hiểm phi nhân thọ trong đó có bảo hiểm tài sản, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm vận tải hàng hải và những loại hình khác gần gũi hơn với cuộc sống hàng ngày của bạn, có thể kể đến như bảo hiểm nhà cửa, ô tô, du lịch, cháy nổ, v.v

Khi bạn không biết trước điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, đầu tư vào BHPNT chính là cách bạn sẵn sàng cho mọi tình huống, để hạn chế tối đa những thiệt hại không mong muốn. Dựa trên một nguyên lý hết sức đơn giản – chia sẻ rủi ro – BHPNT được xem là một hình thức thể hiện tính cộng đồng, tương trợ, mang tính nhân văn sâu sắc, khi không ai phải đối diện với những biến cố bất ngờ một mình nữa.

Lựa chọn thông minh – Bảo vệ toàn diện

Biểu đồ: Tỷ trọng doanh thu phí theo nghiệp vụ bảo hiểm năm 2019

(Nguồn: Bản tin Thị trường Bảo hiểm Toàn cầu – Cục Quản lý, Giám sát Bảo hiểm – BTC)

Ở Việt Nam, bảo hiểm phi nhân thọ ngày càng được đón nhận rộng rãi. Điều này thể hiện qua chỉ số tăng trưởng bền vững do Cục Quản lý Bảo Hiểm cung cấp. Năm 2019, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 52.387 tỷ đồng, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm 2018. 

Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm với giải pháp bảo hiểm phù hợp sẽ giúp phát huy được tối đa tác dụng của bảo hiểm. Đối với nhiều người, một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm là công tác chi trả bồi thường cần được thực hiện nhanh chóng và chính xác. Vì thế, cần lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm có khả năng cung cấp cho khách hàng các gói giải pháp hiệu quả với chất lượng phục vụ tích cực và chân thành.