Mua bảo hiểm xe máy online, nhận ngay Giấy chứng nhận bảo hiểm Online

2021-09-29 10:38:59

Bảo hiểm xe máy bắt buộc không còn xa lạ gì với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, thực tế chúng ta lại hay quên mất loại bảo hiểm này. Hoặc là không biết mua bảo hiểm ở đâu, giá bao nhiêu, bảo hiểm có uy tín không? Thậm chí có nhiều người còn mua nhầm bảo hiểm giả hoặc chỉ là bảo hiểm tự nguyện cho người ngồi sau xe, không phải là bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe khi tham gia giao thông.

1. Bảo hiểm xe máy có mấy loại?


Theo quy định tại khoản 3 Điều 4 Nghị định 03/2021/NĐ-CP, có 02 loại bảo hiểm xe máy:

 • Bảo hiểm xe máy bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS)
 • Bảo hiểm xe máy tự nguyện

Bảo hiểm xe máy TNDS bắt buộc à bảo hiểm bắt buộc chủ xe máy, xe mô tô phải có khi tham gia giao thông theo quy định của Nhà nước. Khi có tai nạn xảy ra, bảo hiểm TNDS sẽ bồi thường thiệt hại cho người bị tai nạn do lỗi của chủ xe cơ giới (chứ không phải bồi thường cho chủ xe). Người bị tai nạn sẽ được bảo hiểm chi trả quyền lợi bồi thường cho những thiệt hại về người và tài sản do lỗi của chủ phương tiện gây ra theo đúng quy định của pháp luật. Người tham gia bảo hiểm sẽ không phải tự mình đền bù thiệt hại.

Mức bồi thường là số tiền tối đa doanh nghiệp bảo hiểm chi trả, cụ thể:

 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về người do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra là 150.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn
 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra là 50.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

BH xe máy tự nguyện là loại bảo hiểm không bắt buộc. Người tham gia giao thông có thể mua nhằm mang lại quyền lợi chi trả bồi thường tài chính về tài sản hoặc người ngồi trên xe (bao gồm chủ xe và người đi cùng) khi gặp tại nạn, sự cố cháy nổ hoặc trộm cướp.

Tùy vào loại hợp đồng bảo hiểm được ký giữa người mua và công ty bảo hiểm, đối tượng áp dụng, phạm vi trách nhiệm và mức bồi thường sẽ được quy định trong hợp đồng.

Khác với bảo hiểm xe máy bắt buộc, giá bảo hiểm xe máy tự nguyện sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận giữa người mua và các công ty bảo hiểm về đối tượng được bảo vệ. 

 • Với đối tượng bảo vệ là người, phí bảo hiểm tự nguyện được tính theo công thức: %phí bảo hiểm x Mức trách nhiệm bảo hiểm x Số chỗ ngồi
 • Với đối tượng bảo vệ là tài sản (chiếc xe), công thức tính phí: %phí bảo hiểm x Mức trách nhiệm bảo hiểm x Tấn trọng tải

2. Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Theo quy định của Bộ Tài chính, doanh nghiệp bảo hiểm được phép tự in Giấy chứng nhận bảo hiểm theo đúng mẫu do Bộ Tài chính quy định. Vì vậy, bạn có thể mua bảo hiểm xe máy tại các công ty bảo hiểm. Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị bán bảo hiểm xe máy như:  Bảo Việt, PTI, GIC, MIC,  PVI,..


JETCARE  là ứng dụng điện tử cung cấp giải pháp bảo hiểm phi nhân thọ hiệu quả với chi phí thấp được ủy quyền phân phối từ các đơn vị uy tín như BSH, VBI, MIC... Thuộc sở hữu của Công Ty TNHH MTV Đầu Tư và Công Nghệ FIBO. Với đội ngũ lập trình trẻ sáng tạo, tài năng dưới sự lãnh đạo của các Mentors nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và bảo hiểm.

3. Có nên mua bảo hiểm xe máy bắt buộc online không?

Theo quy định mới của Chính phủ, từ ngày 01/03/2021, giấy chứng nhận điện tử của bảo hiểm xe máy chính thức được áp dụng song song với hình thức thẻ giấy truyền thống, chủ xe cơ giới có thể sử dụng giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử thay cho thẻ giấy. Nhờ đó, bạn có thể mua và nhận bảo hiểm xe máy hoàn toàn trực tuyến, nhanh chóng và tiện lợi mà không cần phải đi lại nhiều lần.

Lợi ích khi mua bảo hiểm online là bạn có nhiều sự lựa chọn công ty bảo hiểm trước khi quyết định. Bên cạnh đó các bước mua bảo hiểm đơn giản, thanh toán 1 chạm, Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy điện tử sẽ được lưu ngay trên app Jetcare của bạn mà không cần phải mất công chờ đợi và tự hỏi xem khi nào bảo hiểm được giao tới.

Khi được yêu cầu xuất trình chứng nhận bảo hiểm xe máy, bạn chỉ cần sử dụng giấy chứng nhận điện tử ngay trên điện thoại thay cho thẻ giấy

4. Ngoài bảo hiểm xe máy, bạn cần những giấy tờ gì khi tham gia giao thông?

 • Các loại giấy tờ cần phải có với người lái xe máy khi tham gia giao thông là:
 • Giấy phép lái xe
 • Giấy đăng ký xe (cà vẹt xe)
 • Giấy tờ tùy thân
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc
 • Đối với xe ô tô, ngoài những giấy tờ này cần phải có thêm Chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường.

5. Rủi ro khi mua bảo hiểm dọc đường

Vì không biết mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu, có một số người bị đại lý chiếm dụng phí, nộp trễ hoặc không nộp về công ty dẫn đến khi xảy ra tai nạn mà chưa có phí thì bảo hiểm sẽ không bồi thường. Tình trạng Giấy chứng nhận bảo hiểm giả cũng từng xảy ra, nên bạn phải hết sức cẩn thận. Cũng có trường hợp Đại lý cố tình ghi sai trên Giấy chứng nhận bảo hiểm khiến người mua không nhận được bồi thường, ví dụ ghi 2 năm trên 1 tờ bảo hiểm… Vì vậy, bạn nên chọn những nơi uy tín để mua bảo hiểm xe máy nhé.

**** Mọi Sản phẩm được bán tại  App Jetcare, Tải app Jetcare tại: 

* IOS »»» TẠI ĐÂY

* Android »»»TẠI ĐÂY

HƯỚNG DẪN MUA ỨNG DỤNG BẢO HIỂM TRÊN ỨNG DỤNG JETCARE TẠI ĐÂY

Việc mua bảo hiểm xe máy bắt buộc không chỉ là tuân thủ pháp luật mà còn là để bảo vệ quyền lợi của mỗi chúng ta. Vì vậy, nếu bạn chưa mua bảo hiểm xe máy cho mình thì hãy nhanh tay lên nhé, chỉ cần tải App Jetcare thực hiện thao tác đơn giản là xong ngay bạn nhé.